Đề tài, dự án nổi bật của Sinh viên

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT- ĐHĐN CHẾ TẠO MÁY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG GÓP PHẦN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày đăng: Thứ ba, ngày 31 tháng 3 năm 2020, lần xem: 336

Nhằm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19, được sự chỉ đạo, ủng hộ của Ban Giám hiệu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN, Nhóm nghiên cứu-giảng dạy (TRT) Khoa Cơ Khí vừa đưa vào ứng dụng thực tế “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”. Đây là sản phẩm công nghệ do nhóm TRT Khoa Cơ khí nghiên cứu, chế tạo có nhiều tính năng ưu việt, sử dụng đơn giản, hiệu quả được triển khai ứng dụng phục vụ cán bộ, giảng viên và sinh viên rửa tay sát khuẩn Covid-19 ngay trong khuôn viên Nhà trường.

 

Nhóm nghiên cứu, sáng chế Khoa Cơ khí

 

Máy rửa tay sát khuẩn tự động có cấu tạo gồm: Bơm dung dịch, hệ thống mạch điện điều khiển, cảm biến, rơle thời gian, đầu phun dung dịch sát khuẩn, bình đựng dung dịch sát khuẩn, thân vỏ thiết bị. Máy được sử dụng rất đơn giản, tự động phun dung dịch sát khuẩn cho người sử dụng khi người sử dụng đưa tay vào vị trí dưới đầu phun.

 

 Lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo, ủng hộ sáng kiến

 

Theo Nhóm nghiên cứu, việc điều chỉnh thời gian phun dung dịch cho mỗi lần sát khuẩn (3 giây) có tác dụng tiết kiệm dung dịch sát khuẩn (lượng dung dịch do máy cung cấp ít hơn khi sử dụng bằng tay). Đặc biệt, nhờ có cảm biến điều khiển, bơm dung dịch và đầu phun sẽ hoạt động khi khoảng cách tay người sử dụng với đầu phun (10cm). Tính năng này đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người sử dụng và thiết bị, tránh việc tiếp xúc trực tiếp phòng nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

 

Cán bộ, giảng viên sử dụng máy rửa tay

 

Sản phẩm có kết cấu, kiểu dáng khá hợp lý, chiều cao vừa tầm tay của người sử dụng, có đầy đủ tính năng, dễ nạp dung dịch sát khuẩn khi cạn, tiết kiệm thời gian và lượng dung dịch phun hợp lý. Đặc biệt, máy hoạt động rất ổn định với tần suất lớn, hoàn toàn phù hợp với môi trường y tế, trường học, cơ quan… nơi có lượng người đông, có nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc nếu rửa tay có tiếp xúc với bình dung dịch. Trong thời gian đến, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, chế tạo tăng thêm số lượng máy để phục vụ chuyển giao đến các đơn vị có nhu cầu sử dụng.

 

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

CÁC TIN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nếu quý vị quan tâm đến Trung tâm hãy đăng ký mục này, chúng tôi sẽ gửi bản tin đến email của quý vị!

Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn việc làm, Du học tự túc - Đại học Đà Nẵng

  • Tầng 10 tòa nhà B, 41 Lê Duẩn tp. Đà Nẵng
  • 0236. 3812 153, 0236. 3832 677


Copyright © 2016 by @g7vn | Đại học Đà Nẵng, số 41 Lê Duẩn Tp. Đà Nẵng | email: webmaster@ud.edu.vn