Đề tài, dự án nổi bật của Sinh viên

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM-ĐHĐN TRAO TẶNG MÁY RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG CHO CÁC CHỢ LỚN TRÊN ĐỊA BÀN ĐÀ NẴNG

Ngày đăng: Thứ ba, ngày 31 tháng 3 năm 2020, lần xem: 333

Sáng ngay 30/03/2020, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng vừa đến tận nơi để trao tặng, hướng dẫn sử dụng Máy rửa tay sát khuẩn tự động cho 05 chợ lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bao gồm: Chợ Cồn, Chợ Hàn, Chợ Mới, Chợ Đống Đa và Chợ đầu mối Hòa Cường.

 

Lãnh đạo Nhà trường tặng máy cho Chợ Cồn

 

Máy rửa tay sát khuẩn tự động là sản phẩm công nghệ được nghiên cứu, chế tạo bởi Nhóm giảng viên, sinh viên Khoa Vật lý-Trưởng Đại học Sư phạm-ĐHĐN. Máy có cấu tạo đơn giản gồm: Hệ thống cảm biến, vòi phun và bình đựng dung dịch nước sát khuẩn. Để lấy dung dịch sát khuẩn, người dùng chỉ cần đưa lòng bàn tay vào dưới vòi phun (không tiếp xúc vào thiết bị). Nhờ có hệ thống cảm biến tự động được kích hoạt sẽ phun một lượng dung dịch vừa đủ vào tay người cần rửa.

 

Lãnh đạo Nhà trường tặng máy cho Chợ Hàn

 

Ưu điểm nổi bật của thiết bị là đảm bảo được việc tránh tiếp xúc trực tiếp giữa người sử dụng và máy giúp an toàn phòng tránh lây nhiễm Covid-19. Với dung tích lên đến 10 lít (chứa được dung dịch sát khuẩn có thể phục vụ khoảng 2000 lượt người sử dụng), máy rửa tay sát khuẩn tự động đáp ứng được nhu cầu rửa tay cho các tiểu thương bán hàng và người đi chợ giúp cộng đồng phòng chống Covid-19.

 

Lãnh đạo Nhà trường tặng máy cho Chợ đầu mối Hòa Cường

 

Theo KS. Trịnh Ngọc Đạt, giảng viên Khoa Vật lý-Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN là người đưa ra ý tưởng thiết kế sản phẩm chia sẻ, nhóm nghiên cứu suy nghĩ để thiết kế, chế tạo máy sao cho gọn, nhẹ, dễ di chuyển, đặc biệt là có chi phí thấp…để có thể đặt máy tại nhiều địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, nhờ dung dịch nước sát khuẩn cũng do các giảng viên và sinh viên của Nhà trường sản xuất nên cũng góp phần tiết kiệm chi phí sản phẩm cuối cùng.

 

Sản phẩm hữu ích được người dân đánh giá cao

 

Lãnh đạo Nhà trường đã quan tâm, chỉ đạo sâu sát, hỗ trợ để nhóm nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện, cải tiến sản phẩm hữu ích này, tiếp tục phối hợp để chuyển giao phục vụ nhu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch Covid-19, mở rộng các địa chỉ ứng dụng tại các trường học, bệnh viện và các địa điểm công cộng khác có nhu cầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ảnh Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

CÁC TIN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nếu quý vị quan tâm đến Trung tâm hãy đăng ký mục này, chúng tôi sẽ gửi bản tin đến email của quý vị!

Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn việc làm, Du học tự túc - Đại học Đà Nẵng

  • Tầng 10 tòa nhà B, 41 Lê Duẩn tp. Đà Nẵng
  • 0236. 3812 153, 0236. 3832 677


Copyright © 2016 by @g7vn | Đại học Đà Nẵng, số 41 Lê Duẩn Tp. Đà Nẵng | email: webmaster@ud.edu.vn