Tin hoạt động

ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG CHỐT BỐN PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH, HẠN CHẾ TỐI ĐA XÁO TRỘN, BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG ĐẦU VÀO

Ngày đăng: Thứ sáu, ngày 24 tháng 4 năm 2020, lần xem: 429

Chiều 22/4, Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã tổ chức họp lấy ý kiến các đơn vị thành viên, các đơn vị trực thuộc về phương thức tuyển sinh năm 2020. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết việc thực hiện tuyển sinh năm 2020 sẽ tiếp tục ổn định, hạn chế tối đa xáo trộn, bảo đảm chất lượng đầu vào.

 

ĐH Đà Nẵng chốt bốn phương thức tuyển sinh và không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD–ĐT) ban hành Quy chế tuyển sinh năm 2020, ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên sẽ có thông báo quy chế xét tuyển cụ thể và thông tin đến các thí sinh.

 

 

TS. Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng ban Ban đào tạo ĐH Đà Nẵng cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, năm học 2020-2021 ĐH Đà Nẵng không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng mà chốt bốn phương thức tuyển sinh. Việc ĐH Đà Nẵng đã chốt bốn phương thức tuyển sinh năm học 2020-2021 nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thí sinh có thể tiếp cận, yên tâm đưa ra các phương án học cụ thể để mang lại kết quả cao nhất.

 

Bốn phương thức tuyển sinh cụ thể của ĐH Đà Nẵng gồm: Xét tuyển thẳng các đối tượng đáp ứng tiêu chí quy định của Bộ GD-ĐT và theo phương án tuyển sinh của từng trường thành viên có sự điều chỉnh mở rộng; Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Đà Nẵng phối hợp với ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT và Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

 

Đối với phương thức xét học bạ, ĐH Đà Nẵng có sự điều chỉnh trong cách tính điểm của kết quả điểm học bạ năm học kỳ (từ lớp 10 đến học kỳ 1 của lớp 12) ở các môn theo tổ hợp xét tuyển của từng ngành. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020 là phương thức xét tuyển có nhiều thay đổi nhất. Với hai hình thức xét tuyển là các trường có thể dựa trên kết quả kỳ thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi THPT với kết quả điểm học bạ của các môn học theo tổ hợp môn xét tuyển.

 

Năm nay, ĐH Đà Nẵng bổ sung một phương thức xét tuyển mới bằng cách phối hợp với ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho thí sinh khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Phương thức này áp dụng cho 7/10 đơn vị thành viên, trừ Phân hiệu Kon Tum và Khoa Y dược, giúp sinh viên không phải di chuyển vào TP Hồ Chí Minh dự thi. Đợt 1 sẽ thi vào ngày 31-5, đợt 2 ngày 9-8. Việc xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực sẽ giúp các em có thời gian ôn tập tốt hơn và chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học.

 

Các trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng sẽ căn cứ vào đặc điểm của từng ngành để xây dựng các chỉ tiêu tuyển sinh và lựa chọn các phương thức tuyển sinh phù hợp.

 

Theo Báo Nhân Dân 

Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn việc làm, Du học tự túc - Đại học Đà Nẵng

  • Tầng 10 tòa nhà B, 41 Lê Duẩn tp. Đà Nẵng
  • 0236. 3812 153, 0236. 3832 677


Copyright © 2016 by @g7vn | Đại học Đà Nẵng, số 41 Lê Duẩn Tp. Đà Nẵng | email: webmaster@ud.edu.vn