Thông tin học bổng

Lễ trao Học bổng Hessen - CHLB Đức cho sinh viên miền Trung năm 2019 tại Đại học Đà Nẵng

Ngày đăng: Thứ năm, ngày 11 tháng 7 năm 2019, lần xem: 583

Lễ trao Học bổng Hessen - CHLB Đức cho sinh viên miền Trung năm 2019 tại Đại học Đà Nẵng

 

Sáng ngày 20/5/2019, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Bộ Khoa học - Nghệ thuật (KH-NT) Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới (World University Service - WUS), Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng Hessen năm 2019 cho 25 sinh viên (SV) tiêu biểu của các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) thuộc khu vực miền Trung, trong đó có 10 SV của ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng tại ĐHĐN

 

Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng Đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các trường ĐH, CĐ của khu vực miền Trung (có SV nhận học bổng năm 2019); các ban, phòng công tác học sinh, sinh viên của ĐHĐN và các cơ sở giáo dục thành viên và 25 sinh viên được nhận học bổng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng đã ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng Hessen và trân trọng gửi lời cảm ơn đến Văn phòng đại diện Bang Hessen tại Việt Nam và Tổ chức Hỗ trợ Đại học quốc tế đã dành sự quan tâm trao nhiều học bổng có giá trị cho sinh viên của khu vực miền Trung nói chung, sinh viên ĐHĐN nói riêng trong  28 năm qua.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng nhấn mạnh: “Là một trong ba ĐH vùng trọng điểm quốc gia, với vị trí vai trò là một ĐH đa ngành, đa lĩnh vực và là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như Việt Nam, ĐHĐN nhận thức sâu sắc về trách nhiệm xã hội của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tiên phong trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục ĐH nước nhà. ĐHĐN đã và luôn dành nhiều nguồn kinh phí  của Nhà trường cũng như phối hợp với rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp để trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên, tạo môi trường thuận lợi nhất giúp các em thực sự trở thành “trung tâm” của quá trình đào tạo, được giáo dục, phát triển toàn diệnđể ra sức học tập và rèn luyện, sẵn sàng lập thân, khởi nghiệp”.

 

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng Bang Hessentại Việt Nam trao học bổng cho SV

 

Chia sẻ với các bạn sinh viên được nhận học bổng, TS. Bùi Công Thọ cho biết, Học bổng Hessen của Bộ KH-NT Bang Hessen và Tổ chức WUS - CHLB Đức là một trong những học bổng có truyền thống và liên tục lâu dài nhất tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm 1991, tính đến nay, Học bổng Hessen đã được trao liên tục trong 28 năm, TS. Bùi Công Thọ nhấn mạnh, Học bổng này đã góp phần thúc đẩy và chắp cánh cho rất nhiều ước mơ của các em sinh viên Việt Nam, trong đó có sinh viên khu vực miền Trung. Trong tổng số 25 SV được tặng học bổng đợt này, ĐHĐN vinh dự có 10 SV được nhận học bổng, ĐH Huế có 06 SV, Trường ĐH Quảng Nam có 03 SV, Trường ĐH Quảng Bình có 3 SV và Trường CĐ Sư phạm Quảng Trị có 03 SV. Mỗi suất học bổng trao cho SV năm nay có giá trị 210 Euro (tương đương 5.800.000 đồng). TS. Bùi Công Thọ gửi lời cám ơn chân thành đến ĐHĐN đã hỗ trợ, phối hợp cùng Văn phòng Bang Hessen, CHLB Đức tổ chức đăng cai buổi lễ trao học bổng năm nay cũng như nhiều năm trước đây.

 

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN trao học bổng cho SV

 

Học bổng Hessen của Bộ KH-NT Bang Hessen và Tổ chức WUS là học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, có hoàn cảnh khó khăn ưu tiên các bạn thuộc diện gia đình chính sách, vùng sâu vùng xa, con em các gia đình thương binh,liệt sĩ, ưu tiên dành cho các nữ sinh viên, khuyến khích SV có tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. “Với học bổng được nhận hôm nay, tôi hy vọng các em sẽ cố gắng phát huy, duy trì và sử dụng có ích, từ đó, đặt mục tiêu phấn đấu cao hơn trong học tập và cuộc sống” - TS. Bùi Công Thọ gửi gắm đến các bạn SV được nhận học bổng.

 

Các đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

Thay mặt cho 25 sinh viên được nhận học bổng, bạn Nguyễn Thị Thanh Hoa - SV Trường CĐ Sư phạm Quảng Trị đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Văn phòng Đại diện Bang Hessen CHLB Đức tại Việt Nam và Tổ chức WUS. Bạn Thanh Hoa xúc động chia sẻ: “Em xin hứa sẽ trân trọng học bổng - món quà quý giá này và sẽ cùng với các bạn SV được nhận học bổng hôm nay cố gắng học tập và rèn luyện nỗ lực hơn nữa để trở thành những công dân trẻ năng động, sáng tạo, có nhân cách tốt và biết sống có ích cho xã hội”.

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

CÁC TIN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nếu quý vị quan tâm đến Trung tâm hãy đăng ký mục này, chúng tôi sẽ gửi bản tin đến email của quý vị!

Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn việc làm, Du học tự túc - Đại học Đà Nẵng

  • Tầng 10 tòa nhà B, 41 Lê Duẩn tp. Đà Nẵng
  • 0236. 3812 153, 0236. 3832 677


Copyright © 2016 by @g7vn | Đại học Đà Nẵng, số 41 Lê Duẩn Tp. Đà Nẵng | email: webmaster@ud.edu.vn